Giá Vàng 2-6-2021

Ghi nhận vào lúc 9h10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,85 – 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm, Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng điều chỉnh giảm giá vàng SJC 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua. Hiện giá vàng giao dịch ở mức 56,8 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 56,91 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và 140.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới rời khỏi mức “đỉnh” gần 5 tháng

Sau tăng sốc, giá vàng quay đầu giảm - Ảnh 1.

Giá vàng đã giảm nhẹ do chứng khoán tiếp tục khởi sắc, lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ bắt đầu tăng lên. (Ảnh: Bloomberg)

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá vàng đã giảm xuống dưới mức “đỉnh” gần 5 tháng qua ghi nhận trước đó. Số liệu khả quan về hoạt động chế tạo và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Lúc 0h41 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.902,05 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1 là 1.916,4 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn lại không biến động nhiều và khép lại phiên này ở mức 1.905 USD/ounce.

Theo Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của công ty Blue Line Futures ở Chicago Phillip Streible, giá vàng đã giảm nhẹ do chứng khoán tiếp tục khởi sắc, lợi suất trái phiếu chính phủ bắt đầu tăng lên và số liệu khả quan về hoạt động chế tạo của Mỹ.

Ông Phillip Streible cho rằng có thể giới đầu tư dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ thu hẹp các chính sách kích thích nhanh hơn dự đoán.

Số liệu cho thấy hoạt động chế tạo của Mỹ đã khởi sắc trong tháng 5 khi nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy số đơn đặt hàng. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần qua, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Các thị trường chứng khoán toàn cầu cũng ghi nhận nhiều mức cao kỷ lục khi thị trường đã bỏ qua những lo ngại về lạm phát gia tăng.

Dù vậy, giá vàng vẫn được hỗ trợ khi chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác đã giảm 0,2%, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *